Liên hệ chúng tôi
AGsonic

Số điện thoại : 86-18928856885

WhatsApp : +8618928856885

Về siêu âm

September 23, 2019

Chất tẩy rửa siêu âm - Công nghệ:

Làm sạch siêu âm là một quá trình sử dụng siêu âm (thường là từ 20 cường400 kHz) và dung môi làm sạch thích hợp (đôi khi là nước máy thông thường) để làm sạch các vật dụng. Siêu âm có thể được sử dụng chỉ với nước, nhưng sử dụng dung môi thích hợp cho vật dụng cần được làm sạch và loại ngâm hiện tại làm tăng hiệu quả. Việc lau chùi thông thường kéo dài từ ba đến sáu phút, nhưng cũng có thể vượt quá 20 phút, tùy thuộc vào đối tượng cần làm sạch.

Chất tẩy rửa siêu âm được sử dụng để làm sạch nhiều loại vật thể khác nhau, bao gồm trang sức, ống kính và các bộ phận quang học khác, đồng hồ, dụng cụ nha khoa và phẫu thuật, dụng cụ, tiền xu, bút máy, gậy đánh golf, cuộn cá, rèm cửa sổ, súng phun, kim phun nhiên liệu xe hơi, nhạc cụ, ghi âm máy hát, bộ phận công nghiệp và thiết bị điện tử. Chúng được sử dụng trong nhiều xưởng chế tác trang sức, cơ sở của thợ sửa đồng hồ và xưởng sửa chữa điện tử.

Lợi ích thiết bị làm sạch siêu âm

Tiết kiệm chi phí

Giảm thời gian xử lý

Khả năng làm sạch các khu vực không thể tiếp cận

Cải thiện chất lượng làm sạch

Thân thiện với môi trường

Không phá hủy

Không cần nhiều lao động

Các câu hỏi thường gặp

Làm sạch siêu âm là gì?

Làm sạch siêu âm là loại bỏ nhanh chóng và hoàn toàn các chất gây ô nhiễm khỏi các vật thể, đạt được bằng cách ngâm trong bể chất lỏng sau đó tràn ngập sóng âm tần số cao.

Những sóng âm thanh không nghe được này tạo ra một hành động cọ sát trong chất lỏng, được mang lại bởi năng lượng điện tần số cao được chuyển đổi bởi một bộ chuyển đổi thành sóng âm tần số cao - năng lượng siêu âm.

Làm thế nào nó hoạt động?

Năng lượng siêu âm đi vào chất lỏng trong bể và gây ra sự hình thành và sụp đổ nhanh chóng của bong bóng phút; một hiện tượng được gọi là xâm thực. Các bong bóng di chuyển với tốc độ cao trong bể, khiến chúng nổ tung trên bề mặt vật phẩm đắm chìm với một sự giải phóng năng lượng khổng lồ. Điều này nhẹ nhàng nâng các chất gây ô nhiễm từ cả bề mặt và hốc trong cùng của các bộ phận có hình dạng phức tạp.

Khi bong bóng nổ và xâm thực xảy ra, dung dịch tẩy rửa sẽ lao vào khoảng trống do bong bóng để lại. Khi dung dịch tẩy rửa tiếp xúc với vật dụng đang được đề cập, mọi chất gây ô nhiễm, bụi bẩn và xỉn màu có mặt chỉ đơn giản là sẽ biến mất.

Sâu răng là gì?

Cavitation là sự hình thành và sụp đổ nhanh chóng của hàng triệu bong bóng nhỏ (hoặc khoang) trong một chất lỏng. Cavitation được tạo ra bởi các sóng áp suất cao và thấp xen kẽ được tạo ra bởi âm thanh tần số cao (siêu âm). Trong giai đoạn áp suất thấp, những bong bóng này phát triển từ kích thước siêu nhỏ cho đến khi, trong giai đoạn áp suất cao, chúng bị nén và nổ.

Khử khí là gì, và tại sao nó nên được thực hiện?

Khử khí là loại bỏ ban đầu các chất khí có trong dung dịch. Xâm thực hữu ích xảy ra sau khi khí đã được loại bỏ khỏi dung dịch làm sạch, để lại chân không trong bong bóng hình thành. Khi sóng áp suất cao đập vào tường bong bóng, bong bóng sụp đổ; chính năng lượng được giải phóng bởi sự sụp đổ này sẽ hỗ trợ chất tẩy rửa phá vỡ liên kết giữa các bộ phận và đất của chúng.

Làm thế nào để tôi có được làm sạch siêu âm tốt nhất?

Có nhiều cân nhắc quan trọng để làm sạch siêu âm. Tối ưu hóa các biến này sẽ tạo ra sự làm sạch tốt nhất. Các quyết định quan trọng nhất được đưa ra là chọn giải pháp làm sạch phù hợp, làm sạch ở nhiệt độ phù hợp với thời gian chính xác và chọn kích thước và loại chất tẩy rửa siêu âm phù hợp.

Làm sạch siêu âm có thể làm hỏng các bộ phận của tôi?

Với một số cảnh báo nhất định, làm sạch siêu âm được coi là an toàn cho hầu hết các bộ phận. Mặc dù tác động của hàng ngàn tác động mỗi giây là rất mạnh mẽ, quá trình làm sạch vẫn an toàn vì năng lượng được định vị ở cấp độ hiển vi. Việc xem xét thận trọng quan trọng nhất là lựa chọn giải pháp làm sạch. Các tác động có thể có hại của chất tẩy rửa đối với vật liệu được làm sạch sẽ được tăng cường bằng siêu âm. Làm sạch siêu âm không được khuyến nghị cho các loại đá quý sau: opal, ngọc trai, ngọc lục bảo, tanzanite, malachite, ngọc lam, lapis và san hô.

Làm sạch trực tiếp và gián tiếp là gì?

Làm sạch trực tiếp xảy ra khi các bộ phận được làm sạch trong dung dịch làm sạch làm đầy chất tẩy rửa, thường là bên trong khay đục lỗ hoặc giỏ lưới. Hạn chế của việc làm sạch trực tiếp là phải chọn giải pháp sẽ không làm hỏng máy làm sạch siêu âm. Làm sạch gián tiếp liên quan đến việc đặt các bộ phận cần được làm sạch vào khay hoặc cốc không đục lỗ bên trong thường chứa dung dịch mà người dùng có thể không muốn đổ trực tiếp vào bể siêu âm. Khi chọn làm sạch gián tiếp, đảm bảo rằng mực nước bên trong bể được duy trì đến vạch đầy (khoảng 1 ″ từ đỉnh bể) mọi lúc.

Tại sao một giải pháp đặc biệt cần thiết để làm sạch?

Đất tuân thủ các bộ phận nếu họ không làm, đất sẽ rơi ra khỏi các bộ phận! Mục đích của giải pháp là phá vỡ liên kết giữa các bộ phận và đất của chúng. Nước một mình không có đặc tính làm sạch. Mục đích chính của hoạt động siêu âm (tạo bọt) là hỗ trợ giải pháp thực hiện công việc của mình. Một giải pháp làm sạch siêu âm có chứa các thành phần khác nhau được thiết kế để tối ưu hóa quá trình làm sạch siêu âm. Ví dụ, mức độ xâm thực tăng lên do giảm sức căng bề mặt chất lỏng. Một giải pháp siêu âm sẽ chứa một chất làm ướt tốt hoặc chất hoạt động bề mặt.

Nên sử dụng dung dịch vệ sinh nào?

Các giải pháp làm sạch siêu âm hiện đại được kết hợp từ nhiều chất tẩy rửa, chất làm ướt và các thành phần phản ứng khác. Một lượng lớn các công thức tuyệt vời có sẵn, được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể. Lựa chọn đúng là rất quan trọng cho hoạt động làm sạch chấp nhận được và để ngăn chặn phản ứng không mong muốn với phần được làm sạch.

Tôi không nên sử dụng giải pháp làm sạch nào?

Không nên sử dụng các chất dễ cháy hoặc dung dịch có điểm chớp cháy thấp. Năng lượng được giải phóng bởi xâm thực được chuyển đổi thành nhiệt năng và động năng, tạo ra gradient nhiệt độ cao trong dung dịch và có thể tạo ra các điều kiện nguy hiểm với chất lỏng dễ cháy. Các loại sản phẩm phụ, axit và thuốc tẩy thường nên tránh, nhưng có thể được sử dụng để làm sạch gián tiếp trong vật chứa làm sạch gián tiếp thích hợp, như cốc thủy tinh và cách chăm sóc thích hợp. Axit và chất tẩy sẽ làm hỏng bể thép không gỉ, và / hoặc tạo ra các điều kiện nguy hiểm.

Khi nào nên thay đổi giải pháp?

Các giải pháp làm sạch nên được bổ sung khi xảy ra sự sụt giảm đáng kể trong hành động làm sạch hoặc khi dung dịch bị bẩn hoặc sử dụng. Một lô dung dịch mới tại mỗi phiên làm sạch thường không được yêu cầu.

Tại sao tôi phải giữ dung dịch ở chỉ báo mức của bể?

Mức độ giải pháp phải luôn được duy trì ở chỉ báo mức trong bể, với các khay hoặc cốc được lắp đặt. Hệ thống làm sạch siêu âm là một hệ thống 'điều chỉnh'. Mức độ giải pháp không phù hợp sẽ thay đổi các đặc tính của môi trường, có thể ảnh hưởng đến tần số hệ thống, giảm hiệu quả và có khả năng làm hỏng trình dọn dẹp. Duy trì mức giải pháp thích hợp cung cấp lưu thông tối ưu của giải pháp xung quanh các bộ phận, và bảo vệ máy sưởi và đầu dò khỏi quá nóng hoặc căng thẳng.

Thời gian làm sạch là bao lâu?

Thời gian làm sạch sẽ khác nhau, tùy thuộc vào những thứ như đất, dung dịch, nhiệt độ và mức độ sạch sẽ mong muốn. Loại bỏ đất rõ ràng nên bắt đầu gần như ngay lập tức sau khi hành động làm sạch siêu âm bắt đầu. Điều chỉnh thời gian làm sạch là yếu tố dễ nhất (và thường xuyên bị áp dụng sai) được sử dụng để bù cho các biến quy trình. Mặc dù thời lượng chu kỳ ứng dụng mới có thể được xấp xỉ bởi một nhà điều hành có kinh nghiệm, nhưng nó thường phải được xác nhận bằng cách sử dụng thực tế với giải pháp đã chọn và các bộ phận bẩn thực tế.

Mục đích của lò sưởi đơn vị là gì?

Mục đích chính của lò sưởi đơn vị là duy trì nhiệt độ dung dịch giữa các chu kỳ làm sạch. Năng lượng to lớn được giải phóng bởi xâm thực sẽ tạo ra nhiệt để làm sạch.

Tại sao phải sử dụng khay hoặc cốc?

Các mặt hàng đang được làm sạch không bao giờ nên được đặt trực tiếp trên đáy bể. Đầu dò (tạo ra siêu âm) được liên kết với đáy bể. Các vật phẩm nằm trực tiếp dưới đáy bể có thể làm hỏng đầu dò và / hoặc giảm xâm thực. Ngoài ra, một khay hoặc cốc sẽ định vị vật phẩm trong vùng làm sạch tối ưu của bể. Khay hoặc cốc cũng sẽ giữ tải cùng nhau và cho phép loại bỏ dễ dàng, không chạm, thoát nước và vận chuyển các mặt hàng sang bước tiếp theo trong quy trình làm sạch.

Nhiệt độ làm sạch tối ưu là gì?

Nhiệt thường giúp tăng cường và tăng tốc quá trình làm sạch, và hầu hết các dung dịch tẩy rửa được thiết kế để hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ cao. Cách tốt nhất để tìm nhiệt độ tối ưu, sẽ mang lại cho bạn kết quả nhanh nhất, sạch nhất và an toàn nhất, là chạy thử nghiệm. Thông thường, kết quả tốt nhất là trong phạm vi 50 ° C đến 65 ° C.

Là rửa cần thiết sau chu kỳ làm sạch?

Rửa sạch được khuyến cáo để loại bỏ bất kỳ dư lượng hóa chất, có thể gây hại cho bộ phận. Các bộ phận có thể được rửa ngay trong máy rửa siêu âm của bạn, sử dụng bồn nước sạch hoặc trong một bồn riêng có chứa vòi, nước cất hoặc nước khử ion

Tại sao tôi không nên để máy dọn dẹp liên tục?

Mức dung dịch thấp có thể làm hỏng nghiêm trọng chất tẩy rửa của bạn. Chạy đơn vị của bạn liên tục có nguy cơ mạnh mẽ ở mức thấp hơn khi giải pháp bay hơi, đặc biệt là khi nóng. Tập thói quen tắt siêu âm khi không sử dụng và theo dõi mức độ giải pháp khi sử dụng sẽ mang lại nhiều năm dịch vụ miễn phí từ máy làm sạch siêu âm của bạn.